Địa điểm ăn uống giá bình dân (Kỳ 1)

Kỳ 1: Dim Sum & Hiệu bánh

Series địa điểm ăn uống giá bình dân hy vọng đưa đến cho các học sinh vừa phải chi tiêu trong số tiền học bổng và vừa không thể tiếp tục ăn đồ ăn hostel. Kỳ 1 sẽ đưa các bạn đến với Dim Sum & Baker Talent.

  1. Dim Sum

Dịch sát nghĩa là điểm tâm, gồm những món nhỏ (bite-sized) như bánh bao, há cảo, và các món luộc khác. Thường các nhà hàng dim sum còn biến tấu thêm các món nướng và rán.

Blog của ladyironchef rất nổi tiếng ở Singapore. Để có một bức tranh toàn cảnh hơn về các nhà hàng Dim Sum bạn có thể truy cập vào đây. http://www.ladyironchef.com/2010/01/best-dim-sum-singapore/

Bữa ăn Dim Sum của mình là ở Swee Choon Tim Sum (gần Little India) vì nó 1)rẻ 2)không quá tệ 3)có custard bun (liu sha bao, hay là cái bánh mà cắn vào thì nhân trứng muối chảy ra ý). Đây là trang web của nhà hàng, gồm menu và địa điểm: http://www.sweechoon.com/en/menu_1.htm

  1. Cửa hàng bánh

Cá nhân mình thấy bánh ngọt hay bánh mặn ở bên Singapore ngon hơn bánh ở HN nhiều. Nổi tiếng nhất thì hay có BreadTalk, có thể tìm thấy ở MRT như City Hall. Ở các MRT nhiều dân hơn (Redhill, Tiong Bahru) thì cũng có hàng bánh, giá mềm hơn breadtalk nhưng cũng không được ngon bằng (e.g. Cake).

Có 1 cửa hàng bánh bình dân (giá cực mềm, đều từ 95 cents trở xuống) không hay thấy ở khu trung tâm (giá bình dân mà) tên là Baker Talent mà mình muốn giới thiệu. Bánh ở đây thường nhỏ hơn Breadtalk nhưng độ ngon thì không kém. Buồn một điều là người bán chủ yếu chỉ biết nói tiếng Trung, và không khí mua bánh cũng không được sang trọng. Để xem danh sách các loại bánh, bạn có thể vào bakertalent.com.sg

Hiệu bánh mình đến ở gần Clementi MRT nhưng không ở trong MRT. MÌnh suýt lỡ mất nó. Các bạn nhớ đi ra ngoài mall, rẽ trái, tìm một cửa hàng nhỏ nhỏ làm bánh thơm lừng.
Baker Talent outlet

Hôm mình đi ăn, lúc đầu vào chẳng có ai xếp hàng cả, đang thư thả chọn bánh thì 2 phút sau cả hàng đầy người, mà đấy là còn là lúc 1030 sáng ngày làm việc khi mọi người đi làm hết.

Cửa hàng nhỏ thì chắc tiền thuê cũng không cao nên giá bánh mới mềm như vậy. Lúc mình mua thì vì bán nhanh quá nên đơn hàng của mình bị nhầm với đơn của một chị người Ấn, nhưng chị đó đi nhanh quá không kịp gọi lại đổi bánh. Người bán chỉ nói tiếng Trung và bập bẹ tiếng Anh nên cũng không giúp được mấy.

Cái Char Siew Bolo & Golden Sands còn nóng lúc vừa trả tiền xong, và vài phút sau thì cả cái khay bánh được mua hết. Bánh bán rất chạy, chỉ có điều các cô giao bánh không nói được tiếng Anh. Cũng dễ hiểu, vì khu Clementi có phần lớn là người dân nói được tiếng Trung Quốc hay tiếng Quảng Đông.

Yummy Char Siew Bao which cost only $0.95

Char Siew is usually easy to eat (What can be disliked about char siew anyway!), so I was more impressed with the Bolo Bun. I loved the sweet and crumbly Bolo crust. That alone was enough for me to love the bun. The char siew was relatively unremarkable.

– Updated in May 2014

by Chi Tong, National Junior College ’13

Advertisements

2 thoughts on “Địa điểm ăn uống giá bình dân (Kỳ 1)

  1. Anh Nguyet Le

    Oiiiii chi mo ra tan clementi de an banh a :)) Co mot lan NA an banh o baker talent nhung ma cranberry cheese cake cua no van k ngon bang breadtalk dau. Nho khu nay qua :(( Chicken rice trong hawker center cung ngon ma re nua.

    Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s