Review một vài nhà hàng Việt ở Singapore

Đã xa xứ thì không khỏi có lúc nhớ nhà, thèm đồ ăn của quê hương. Thế nên nhà hàng Việt chắc là một phần không thể thiếu trong cuộc sống du học của đa số chúng ta. Sau đây, mình xin review một số nhà hàng Việt từng ăn qua.

Long Phụng (159 Joo Chiat Road)

Có lẽ là nhà hàng Việt authentic nhất ở Singapore! Chủ nhà hàng là người Việt, hình như đầu bếp và nhân viên phục vụ cũng đều là người Việt nốt. Đồ ăn đa dạng, đủ các loại món, từ phở bún cho đến cơm tấm, cá kho tộ, đến các món ăn vặt như chân gà. Đồ uống cũng nhiều món như đá me, sữa hột gà, v.v.

Pros: Ngon, bổ, rẻ (tầm trên dưới $20 một người là no căng). Cô chủ vui vẻ có lần khuyến mại cho bọn mình hoa quả tráng miệng. Có nhiều món casual như kiểu cá kho tộ, rau xào, có cả hải sản và đồ ăn vặt kiểu VN

Cons: Khá ulu, từ MRT cũng phải đi bộ khá xa. Gắp lúc đông thì tha hồ đứng ngoài nắng chờ. Không có điều hoà

Nam Nam (nhiều địa điểm – B1 Wheelock Place/B1 Raffles City/B1 Suntec City)

 Từ lúc mở thì Nam Nam cũng thành một quán ưa thích của mình. Món phở ở đây nấu khá được, kiểu là kiểu miền Nam nhưng có lẽ hương vị gần với phở Hà Nội nhất trong số các nhà hàng ở đây. Có thể gọi thêm cả gân, sách, bò viên ăn cùng.  Tuy nhiên theo kinh nghiệm cá nhân thì outlet ở Raffles City ăn được nhất. Outlet Orchard thỉnh thoảng nấu nước phở hơi bị ngọt và nhiều thảo quả quá. Món bánh mì kiểu Việt Nam ngon, nhiều thịt, đủ rau dưa. Décor khá thú vị, người ta cũng chịu khó mang cả tương ớt Việt Nam sang. Cà phê sữa kiểu VN ngon.

 Pros: Giá cả cũng phải chăng (nhất là set lunch bánh mì + cà phê), chất lượng đồ ăn rất ổn. Địa điểm thuận lợi cho các dịp đi chơi shopping (LOL)

 Cons: chuỗi cửa hàng của Les Amis Group, Hong Kong. Cũng không hẳn là cons nhưng thấy hơi cú vì sao bọn HK lại mở được chuỗi nhà hàng VN giỏi hơn người mình. Menu không được nhiều món như Long Phụng. Nhìn chung là đông, nhất là weekday lunch.

Orange Lantern (nhiều địa điểm – 73 Killiney Rd/Lvl 1 HarbourFront Centre)

Không để lại ấn tượng gì sâu sắc, dù đã ăn ở cả hai outlet mỗi nơi một lần. Đồ ăn không có gì đặc biệt, chỗ ngồi standard như mọi nhà hàng chuỗi khác.

Pros: So-so food at so-so price. Acceptable if you are having cravings and are near one.

Cons: why eat here while there are so many other options?

  Madam Saigon (30 Liang Seah St.)

 Entering fancy territories here. Một quán nho nhỏ ở khu vực Boat Quay, tiện cho các bạn có date lãng mạn bên bờ sông rồi qua đây ăn (wink wink), nhất là nếu muốn giới thiệu đồ ăn VN cho date người nước khác.  Không gian đương nhiên rộng rãi, yên tĩnh hơn các quán ở trên, phục vụ chu đáo kiểu restaurant. Giá cả dĩ nhiên cũng chát hơn rất nhiều ($20-30/pax). Đồ ăn nhìn chung là ổn. Bát phở khá to, kiểu miền Nam đặc, có bát rau sống và giá ăn kém.

Pros: Đẹp, ra dáng nhà hàng, phù hợp nếu các bạn thích riêng tư.

Cons: Đắt. Food’s good but nothing to write home about.

NUOC (Orchard Central Lvl 12)

Super fancy. Ngồi trên tầng 12 của Orchard Central, view đẹp, đồ ăn có cả món VN truyền thống và các món sáng tạo, fusion, etc của chef. Nhà hàng có cả vườn sân thượng ở ngoài để ăn ngoài trời buổi tối, có bar để ngồi uống cocktail.

Pros: For the really special occasions, when you want to impress someone e.g. your future in-laws, or get to dine for free, and want Vietnamese food.

Cons: Đắt. Don’t even think about it if you are surviving on MOE’s grants alone. And somehow certain Vietnamese dishes (like phở) seem to taste better in a casual, scruffy setting.

Coming up next: ngoài đồ ăn Việt Nam, nên ăn gì ở Sing?

(*) tất cả review đều là ý kiến cá nhân, mong các bạn góp ý thêm những nhận xét của riêng mình ở phần comment!

– Updated May 2014

Author: Nguyen Hoang Phong, Raffles Junior College ’13

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s